ฮุมเมิ่ลส์โวยโอลิเวอร์ตัดสินมั่วที่ไล่เขาออกจากสนาม

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 4 พ.ย. 2564 20:51:35 น. เข้าชม 482 ครั้ง

มัทส์ ฮุมเมิ่ลส์ กองหลัง โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ไม่ลังเลใจที่จะวิจารณ์การทำหน้าที่ของ ไมเคิ่ล โอลิเวอร์ หลังผู้ตัดสินชาวอังกฤษตะเพิดเขาออกจากสนามในช่วงครึ่งชั่วโมงแรกของเกมพ่าย อาแจ็กซ์ อัมส์เตอร์ดัม 1-3 บนเวทีแชมเปี้ยนส์ลีก เมื่อวันพุธที่ผ่านมา ตามรายงานจาก 'สปอร์ต1'

ฮุมเมิ่ลส์ พุ่งเข้าสกัด อันโตนี่ มาเธอุส โดส ซานโตส โดยไม่มีการสัมผัสตัวคู่แข่งและมีแต่แนวรุกชาวบราซิเลียนของ อาแจ็กซ์ ย่ำบนหน้าแข้งกองหลังวัย 32 ปีเท่านั้น แต่ โอลิเวอร์ ชักใบแดงไล่กองหลังของทีมเสือเหลืองออกจากสนามทันที แม้ว่าจะมีการเช็ควีเออาร์แล้วก็ตาม 

'ผมไม่รู้ว่าคุณจะให้ใบแดงนั่นได้อย่างไร ผู้ตัดสินในระดับแชมเปี้ยนส์ลีกสามารถแจกใบแดงนั่นได้อย่างไร' ฮุมเมิ่ลส์ กล่าว 'ผมอยู่ในสนามและคิดว่าให้พวกเขาดู เมื่อเขายังยืนยันว่าเป็นใบแดง ผมแทบไม่เชื่อเลย นั่นเป็นความผิดพลาดที่ไร้สาระ ผู้ตัดสินเป็นคนตัดสินเกมและผมคิดว่าเขารู้เรื่องนั้นดี'


ฮุมเมิ่ลส์ ยังกล่าวถึง อันโตนี่ ที่ดีดดิ้นเกินเหตุจนมีส่วนต่อการตัดสินใจของเชิ้ตดำด้วยเช่นกัน

'การแสดงของเขาไม่ควรมองข้ามในเรื่องนี้ เขาเข้ามาหาผมและบอกว่าไม่ใช่ใบแดง เขาเป็นนักฟุตบอลที่ยอดเยี่ยม แต่เขาต้องเรียนรู้ความเป็นนักกีฬา'

เช่นเดียวกับความเห็นของ มาร์โก รอยส์ กองหน้ากัปตันทีม ดอร์ทมุนด์ ที่มองว่า วีเออาร์ น่าจะช่วยเชิ้ตดำสามารถกลับคำตัดสินได้ เนื่องจาก ฮุมเมิ่ลส์ ไม่ได้สัมผัสตัวคู่แข่งในจังหวะดังกล่าว

'ถ้าเรามีคนที่นั่งอยู่ในห้องที่อบอุ่น ใครสามารถดูและตรวจสอบการตัดสินใจได้ ถ้าพวกเขาตัดสินใจว่าคุณสามารถให้ใบแดงแบบนั้นได้ ผมขอโทษ มีบางอย่างผิดปกติในฟุตบอลแล้วล่ะ'